Danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử? Đội nào nhiều nhất

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, được tổ chức 4 năm/lần. Với 21 kỳ World Cup được diễn ra cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi các đội tuyển lên ngôi vô địch. Vậy tính đến nay, các đội vô địch World Cup trong lịch sử gồm những cái tên nào? Hãy cùng ffdjf chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

I. Đội tuyển Brazil (5 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Brazil là đội tuyển vô địch Worl Cup nhiều nhất cho đến nay
Brazil là mảnh đất sản sinh ra nhiều ngôi sao bóng đá xuất chúng như Pele, Ronaldo, Neymar… Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Brazil là một trong các đội vô địch World Cup trong lịch sử với 5 lần xưng vương, đó là các năm 1958, 1962, 1979, 1994 và 2002.
Có thể thấy, đây chính là đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup với 5 lần vô địch và 2 lần Á quân. Brazil cũng là đội tuyển duy nhất tham dự đầy đủ 21 kỳ World Cup trong lịch sử.
Đội bóng của vũ điệu Samba đã đăng quang World Cup đầu tiên vào năm 1968 tại thụy Điển. 4 năm sau đó, Brazil tiếp tục bảo vệ vị trí đương kim vô địch của mình với tỷ số 3-1 trong trận chung kết với Tiệp Khắc.
Đến năm 1970, Brazil chính thức trở thành đội tuyển quốc gia vô địch World Cup nhiều nhất với lần thứ 3 được tổ chức tại Mexico. Chiếc cúp nguyên bản cũng đã thuộc về họ thay vì trả lại cho FIFA sau đó.
Tuy nhiên, phải sau 24 năm, Brazil mới tiếp tục đứng trên đỉnh vinh quang ngôi vô địch lần thứ 4 vào năm 1994 tại Mỹ. 8 năm sau, với kỳ World cup đầu tiên được tổ chức tại Châu Á, Brazil tiếp tục lên ngôi vô địch lần thứ 5.

II. Đội tuyển Đức (4 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Cỗ xe tăng Đức với 4 lần vô địch World Cup
Một trong các đội vô địch World Cup trong lịch sử tiếp theo là cỗ xe tăng Đức, với 4 lần lên ngôi vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Thậm chí Đức còn là đội tuyển lọt vào trận chung kết nhiều nhất.
Năm đầu tiên cỗ xe tăng Đức vô địch World Cup là 1954 , được tổ chức tại Thụy Sĩ. Đội tuyển Đức đã có lội ngược dòng ngoạn mục trước Hungary. Trong 20 năm sau đó, ngay trên sân nhà, Đức lên ngôi vô địch lần thứ 2 trước đội tuyển Hà Lan.
Trong trận chung kết World cup năm 1990 tại Ý, cỗ xe tăng Đức đã đánh bại Argentina và lên ngôi vô địch, trả món nợ thất bại đúng 4 năm trước đó tại Mexico. Và đến năm 2014, Đức cũng đánh bại Argentina và chính thức lên ngôi lần thứ 4 giải đấu lớn nhất hành tinh.

III. Đội tuyển Italia (4 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Đội tuyển Italia cũng 4 lần vô địch giải bóng đá lớn nhất thế giới
Lên ngôi vô địch bằng với đội tuyển Đức nhưng chỉ có 2 lần Á quân năm 1970 và 1994, đội tuyển Ý xếp thứ 3 trong các đội vô địch Brazil trong lịch sử. Đội bóng này đã giành được chức vô địch vào các năm 1934, 1938, 1982 và 2006.
Đội bóng màu áo thiên thanh cũng là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công cúp vô địch với 2 kỳ World cup liên tiếp là 1934 và 1938. Thời điểm này giải đấu vẫn còn khá sơ khai với số đội tham gia và thể thức thi đấu.
Phải đến tận 44 năm sau, vào kỳ World Cup 1982, đội tuyển Ý mới có thể giành lại trí vô địch lần thứ 3 khi đánh bại Tây Đức trong trận chung kết. Đến năm 2006, khi World Cup được tổ chức tại Đức, đội tuyển Ý đã vượt qua nước chủ nhà trong trận bán kết và đánh bại Pháp trên chấm luân lưu 11m để nâng cao chiếc cúp vô địch lần thứ 4 trong lịch sử.

IV. Đội tuyển Argentina (2 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Argentina với 2 lần vô địch World cup
Argentina là đội tuyển vào đến trận chung kết của kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức năm 1930, nhưng họ cũng phải đợi mòn mỏi gần 50 năm mới có thể hoàn thành giấc mơ xưng vương. Tính đến nay, Argentina đã 2 lần vô địch World Cup các năm 1978 và 1986. Đứng vị trí thứ 4 các đội vô địch World cup trong lịch sử.
Năm 1978, Argentina lần đầu tiên vô địch giải đấu lớn nhất hành tinh khi đánh bại cơn lốc màu da cam Hàn Lan trong trận chung kết với tỉ số 3-1. 8 năm sau đó, World cup được tổ chức tại Mexico, dưới sự dẫn dắt của thiên tài bóng đá thế giới Maradona, Argentina lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Đức với tỷ số 3-2.

V. Đội tuyển Pháp (2 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2 lần
Pháp chính là nhà đương kim vô địch giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018 tổ chức tại Nga. Tính đến nay, những chú gà trống Gô loa Pháp đã lên ngôi vương 2 lần vào các năm 1998 và 2018, đứng thứ 5 danh sách các đội vô địch World cup trong lịch sử.
Tròn 20 năm trước đó, vào kỳ World Cup 1998 khi giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà, Pháp đã đánh bại đương kim vô địch Brazil để lên ngôi vô địch lần đầu tiên vào năm 1998, với sự tỏa sáng của Zidane.

VI. Đội tuyển Uruguay (2 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Uruguay cũng đạt 2 lần vô địch giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới
Uruguay chính là đội tuyển quốc gia vô địch World cup đầu tiên trong lịch sử vào năm 1930 ngay trên sân nhà, với chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Argentina.
Tròn 20 năm sau đó, vào kỳ World Cup 1950 được tổ chức tại Brazil sau khi bị gián đoạn bởi Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Với chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Brazil trong trận chung kết, Uruguay đã lên đỉnh thế giới lần thứ 2.
Như vậy, tính đến nay Uruguay đã 2 lần vô địch, đó là năm 1930 và 1950. Đứng vị trí thứ 6 danh sách các đội vô địch World cup trong lịch sử.

VI. Đội tuyển Anh (1 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Tam sư Anh vô địch World Cup 1 lần vào năm 1966
Được cho là quê hương khai sinh ra môn thể thao vua, nhưng đội tuyển Anh vô địch World cup 1 lần vào năm 1966 khi được tổ chức trên sân nhà. Vậy nên, vị trí thứ 6 danh sách các đội vô địch World cup trong lịch sử thuộc về Tam sư.
Lần duy nhất đăng cai World Cup cho đến nay, đội tuyển Anh lên ngôi vô địch sau chiến thắng 4-2 với đội tuyển Đức trong trận chung kết gây ra tranh cãi bất tận và có lẽ không bao giờ tìm được lời giải đáp.

VII. Đội tuyển Tây Ban Nha (1 lần vô địch)

các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Tây Ban Nha với 1 lần vô địch World Cup
Đội tuyển Tây Ban Nha với nòng cốt có lối chơi xoay quanh các cầu thủ Barcelona đã tận dụng tốt cơ hội để vô địch World cup duy nhất 1 lần cho tới giờ, đó là vô địch  World Cup 2010
Trong kỳ World cup 2010, được tổ chức tại Nam Phi, Tây Ban Nha đã đánh bại Hà Lan với bàn thắng duy nhất trong những phút bù giờ trận chung kết để nâng cao chiếc cúp vô địch đầu tiên và duy nhất cho đến nay.
Như vậy, chúng tôi đã điểm qua danh sách các đội vô địch World cup trong lịch sử. Có thể thấy, đây là những dấu ấn quan trọng trong lịch sử bóng đá thế giới nói chúng và các đội tuyển quốc gia nói riêng. Hy vọng rằng với thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về giải đấu lớn nhất hành tinh. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để đón đọc những bài viết hấp dẫn khác nhé.