Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh là gì? Thắc mắc này được nhiều người đam mê bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao lớn. JBOViet cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vị trí bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh là gì? Hậu vệ chính là các cầu thủ phòng ngự ở vị trí chơi thấp nhất ở trong đội hình, đứng ở phía sau của hàng tiền vệ, ngay trước khu vực cầu môn. Sẽ có nhiệm vụ trong việc hỗ trợ cho thủ môn bảo vệ khung thành, ngăn cả đối phương tấn công cũng như ghi bàn thắng. Thông thường hậu vệ sẽ là người thực hiện từng chiến thuật kèm người (một hậu vệ sẽ kèm một cầu thủ của đội bóng đối phương.

Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?
Hậu vệ cánh là gì?
Trong tiếng Anh, hậu vệ là Defender, viết tắt là DF và trong tiếng việt là HV. Ở vị trí hậu vệ sẽ được phân chia ra thành nhiều vị trí với tên gọi khác nhau, sẽ đảm nhận từng nhiệm vụ khác nhau. Hiện nay, trong bộ môn thể thao túc cầu có 3 loại hậu vệ chính đó là hậu vệ trung tâm (trung vệ), hậu vệ biên và hậu vệ biên tấn công.

Tổng hợp những vị trí hậu vệ trong bóng đá

Như những thông tin ngay tại chuyên mục casino trực tuyến chia sẻ thì chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm hậu vệ cánh là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu JBO cũng đã bật mí cho mọi người được biết đến về các vị trí hậu vệ trong bộ môn thể thao bóng đá gồm có:

Giải thích vị trí hậu vệ cánh là gì?
Tổng hợp những vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm hay còn được gọi là trung vệ (thông thường sẽ được gọi tắt đó là CB). Nhiệm vụ của từng cầu thủ chơi tại vị trí này sẽ ngăn chặn từng cầu thủ tiền đạo của đối phương ghi được bàn thắng, bên cạnh đó còn cản phá từng pha dẫn bóng ra khỏi khu vực cấm.
Các cầu thủ bóng đá này thường chơi tại vị trí ở giữa của dàn hậu vệ. Đa phần những huấn luyện viên bóng đá sẽ được bố trí 2 hậu vệ đá tại vị trí trung tâm nhằm bảo vệ phía trước khung thành.
Do đó nhiệm vụ chính của các cầu thủ bóng đá tại vị trí trung tâm đó là đảm nhận việc bảo vệ các khu vực nhất định ở trên sân, thường sẽ người thực hiện từng chiến thuật kèm người (một hậu vệ sẽ kèm một cầu thủ của đội đối phương).

Hậu vệ thòng

Sẽ là các cầu thủ có nhiệm vụ chủ yếu như bọc lót cho đồng đội, đây cũng sẽ là chốt chặn cuối trong đường đi đến với khung thành. Hậu vệ thòng sẽ là các cầu thủ bóng đá có thể có thể hình hoặc có thể không có nhưng họ phải có một nhãn quan chiến thuật, khả năng quan sát và đọc tình huống tốt nhằm bọc lót cho đồng đội trong các trường hợp cần thiết.
Hậu vệ thòng là một trong số các vị trí đóng góp thầm lặng vào trong hệ thống phòng ngự của đội bóng. Bóng đá hiện nay rất ít dùng đến cụm từ hậu vệ thòng, nó gần như được thay thế bởi tên gọi chung đó là trung vệ.

Hậu vệ biên

Vị trí hậu vệ biên được chia làm 2 loại chính khác nhau đó là: hậu vệ biên đơn thuần và hậu vệ tấn công biên canh giữ 2 bên hành lang biên của đội bóng. Theo đó, nhiệm vụ chính của các cầu thủ thi đấu tại vị trí này đó là ngăn cản từng đường lên bóng của đối thủ ở 2 biên, ngăn chặn các đường tạt bóng và dẫn bóng từ biên vào trong vòng cấm…
Bên cạnh đó, các cầu thủ hậu vệ tấn công biên có thể chơi tự do, tham gia tấn công nhiều để có thể hỗ trợ cho hàng tiền vệ. Nhưng họ vẫn phải bảo đảm được sự chắc chắn trong khâu phòng ngự đội nhà.
Mức độ linh hoạt của các cầu thủ chơi tại vị trí đó chính là một trong các yếu tố quan trọng nhằm quyết định kết quả của đội tuyển. Hiện nay, đội tuyển Việt Nam đang sở hữu các cầu thủ tấn công biên cực kỳ lợi hại mọi người có thể tham khảo như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Hồ Tấn Tài,..

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm hậu vệ cánh là gì và các vị trí hậu vệ trên sân cỏ. Để biết thêm các kiến thức bóng đá hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!