Giải đáp thắc mắc: Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn bóng đá. Chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến giải đấu bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Giải Ngoại hạng Anh hay còn được gọi là Premier League, đây là giải đấu bóng đá nam dành cho những CLB chuyên nghiệp tại nước Anh và được đánh giá là rất hấp dẫn bậc nhất hành tinh.

Với sự góp mặt của tổng 20 đội tuyển bóng đá mạnh nhất, đi cùng với đó là vô số các cầu thủ đẳng cấp. Ngoại hạng Anh được nhận định là giải đấu bóng đá chính ở trong hệ thống thi đấu quốc gia. Bên cạnh đó, đây cũng chính là giải cao nhất ở trong hệ thống những giải đấu bóng đá Anh.

Giải đáp thắc mắc: Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?
Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?
Ngày 20/02/1992, giải bóng đá Ngoại hạng Anh được thành lập chính thức với tên gọi đó là FA Premier League.
Tách khỏi Football League (là một giải bóng khá lớn được thành lập từ năm 1888). Mục đích tận dụng toàn bộ các lợi thế về bản quyền truyền hình. Giải bóng Ngoại hạng Anh được duy trì tổ chức thường xuyên 1 năm/ lần. Theo đó, thời gian bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau sẽ kết thúc.
Giải bóng đá này đã áp dụng hệ thống lên xuống hạng. Phía các chuyên gia bóng đá cũng đánh giá rất cao giải bóng đá này. Bên cạnh đó, giải bóng đá này cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều Fan hâm mộ trên toàn thế giới. Quá trình hình thành lâu đời, cho đến nay giải Ngoại hạng Anh ngày càng phát triển và thu hút được đông đảo người quan tâm của rất nhiều CLB bóng đá khác nhau.
Đồng thời, giải Ngoại hạng Anh cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ trên thế giới. Lịch sử hình thành từ rất lâu đời, cho đến nay giải Ngoại hạng Anh ngày càng phát triển và đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của những CLB khác nhau. Vậy, giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Vậy, giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngay tại chuyên mục tải king fun cho iphone chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã biết được về giải Ngoại hạng Anh là gì rồi. Vậy, giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đáp thắc mắc: Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?
Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?
Đối với giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ không thi đấu theo từng vòng bảng và Chung kết, thay vì đó sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn. Sẽ có tổng 20 CLB bóng đá – đội tuyển tại giải Ngoại hạng Anh. Giải bóng đá này có toàn bộ 38 vòng đấu và 380 trận đấu được diễn ra. Từng CLB bóng đá sẽ phải thi đấu vòng tròn 2 lượt với từng đối thủ khác nhau 2 lần, 2 đội đối đầu với nhau sẽ có 1 trận ở trên sân nhà và 1 trận ở trên sân của đối phương.

Tìm hiểu về thể lệ của giải bóng đá Ngoại hạng Anh

+ Những đội tuyển sẽ giành được 3 điểm – trận thắng, 1 điểm – trận hòa và thua sẽ không có điểm.
+ Từng đội bóng sẽ được tiến hành xếp hạng theo tổng số điểm giành được, tiếp đó mới xét đến hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được.
+ Trường hợp vẫn bằng điểm nhau, từng đội tuyển sẽ được tính là xếp cùng vị trí.
+ Hoặc nếu như bằng nhau đó quyết định đến chức vô địch, xuống hạng hoặc là giành quyền tham gia vào giải bóng đá khác, khi đó một trận Play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập nhằm có thể xác định thứ hạng.
+ 3 vị trí thấp nhất sẽ xuống chơi ở Football League Championship.
+ 2 đội tuyển đứng đầu Championship, cùng với đội tuyển thắng vào vòng Play-off dành cho những đội xếp từ thứ 3 đến thứ 6 Championship, khi đó sẽ giành quyền lên hạng.
Mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu thứ tháng 8 năm trước và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Đa phần, giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ thường xuyên diễn ra vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật. Bên cạnh đó, một số các trận đấu được diễn ra vào giữa tuần.
Luôn luôn có 2 vòng đấu được diễn ra vào “Ngày quà tặng” – Boxing day (26 tháng 12), ngày đầu tiên của năm mới (01/01). Nhờ vào điều kiện thi đấu lý tưởng nên giải Ngoại hạng Anh luôn luôn được người hâm mộ theo dõi và biết đến nhiều hơn.

Kết luận

Tổng hợp toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!